Trong những năm gần đây, thuật ngữ “Black Friday” dường như không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thế giới và cả ở Việt Nam. Trong ngày “Thứ sáu đen tối”, người dân thường đổ xô đi mua sắm bởi tất cả các sản phẩm đều được bán với giá giảm đáng kể hoặc giá đặc biệt. Chính vì vậy, Black Friday đã trở thành dịp mua sắm lớn nhất trong năm và được các tín đồ mua sắm  mong mỏi chờ đợi . Cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của ngày Black Friday và những sự thật thú vị liên quan đến ngày hội mua sắm này nhé!

Black Friday là gì? Lựa chọn quà tặng mạ vàng ngày Black Friday 2020

Black Friday là gì?

Black Friday hay còn được gọi là ngày thứ 6 đen tối diễn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn tức là vào thứ 6 tuần thứ tư của tháng 11 hàng năm. Thuật ngữ này được nhắc đến đầu tiên vào năm 1939, khi nền kinh tế Mỹ đang gặp khủng hoảng và tổng thống Mỹ lúc đấy là Franklin D. Roosevelt  phải chịu sức ép chuyển lễ tạ ơn từ thứ năm tuần cuối cùng sang thứ 5 tuần thứ 4 để kéo dài thời gian mua sắm giáng sinh và nền kinh tế nhận được sự thúc đẩy cẩn thiết. Từ đấy ý tưởng ngày Black Friday được hình thành và phát triển thành ngày lễ mua sắm lớn nhất trong năm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, mặc dù ngày Lễ Tạ Ơn được thay đổi chính thức từ năm 1941 nhưng phải đến một thập kỷ sau ngày Black Friday mới phát triển mạnh mẽ.

Vào ngày thứ 6 đen tối này, nhiều cơ sở buôn bán tại các nước trên thế giới mở cửa rất sớm, hàng trăm ngàn mặt hàng được giảm giá sâu từ 30-40% thậm chí lên đến 80% . Nhiều tín đồ mua sắm thường đợi đến ngày này để mua được món đồ yêu thích với giá hời. Chính vì vậy hình ảnh đám đông chen lấn mua hàng là hình ảnh thường gặp tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm vào ngày này.

Tại Việt Nam, ngày Balck Friday chỉ mới du nhập vào những năm gần đây. Tuy nhiên hoạt động giảm giá thường diễn ra ngay từ đầu tuần hoặc đầu tháng 11 và chỉ giảm mạnh vào đúng ngày Black Friday.

Những sự thật thú vị về ngày Black Friday

Tương tự như những ngày lễ lớn khác tại nước ngoài du nhập vào Việt Nam, ngày Black Friday cũng có những sự thật vô cùng thú vị để tìm hiểu:

  • Ngày thứ sáu đen tối từng được gọi là thứ 6 lớn bởi tràng cảnh tắc nghẽn giao thông do người mua hàng gây ra. Một tờ báo đã cố đổi tên Black Friday thành Big Friday nhưng không thành công.
  • Ngày Black Friday chính thức được công bố là sự kiện mua sắm lớn nhất trên nhiều quốc gia vào năm 2001.
  • Trước kia Black Friday chỉ có ở Hoa Kỳ, song nhiều đơn vị bán kẻ lo lắng người dân đổ sang Mỹ mua hàng vào ngày này nên nhiều quốc gia cũng tổ chức ngày Black Friday. Hiện nay ngày thứ sáu đen tối này đã lan rộng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới.
  • Ở Mexico, Black Friday được gọi là “El Buen Fin”  nghĩa là cuối tuần tốt lành, gắn liền với kỷ niệm của cuộc cách mạng Mexico nă 1910.
  • Năm 2011, truyền thống mua sắm vào ngày Black Friday bị phá vỡ bởi Wallmart khi họ khai trương cửa hàng vào tối ngày lễ Tạ Ơn và ngày này được gọi là Gray Thursday (Tạm dịch: Thứ Năm xám). Tuy nhiên điều này chỉ ảnh hưởng đến người dân Mỹ.
  • 12% người tham gia mua sắm vào ngày  Black Friday đang trong trạng thái say xỉn?
  • Nghe có vẻ kỳ lại nhưng vào ngày Black Friday, tình trạng tắc nghẽn ống nước xảy ra rất nhiều vì các gia đình thường phải chuẩn bị rất nhiều cho ngày lễ Tạ Ơn

Ngày Black Friday và những điều thí vị xung quanh ngày này vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, ngày Black Friday đôi khi bị nhiều cửa hàng biến tướng bằng cách tặng giá lên rất nhiều lần rồi đề giảm giá để thu hút người mua hàng. Chính vì vậy, dù đi mua hàng vào ngày thường hay ngày thứ sáu đen tối, bạn cần phải có có đánh giá tương đối về giá thành sản phẩm mình định mua để tránh gặp phải tình trạng đã kể trên.

Tham khảo sản phẩm quà tặng để có những lựa chọn mua sắm thú vị ngày Black Friday 27/11/2021

1. Cây hoa Mai bonsai mạ vàng 24k

cây hồng bonsai mạ vàng

2. Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – Vật phẩm cầu tài, trấn trạch

tượng tỳ hưu mạ vàng 24k

3.Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24k

tuong trau ma vang 2021 4

4. Hộp đựng danh thiếp (Namecard) mạ vàng 24k

Hộp đựng danh thiếp (Namecard) mạ vàng 24k

5. Túi tiền mạ vàng chiêu tài tấn bảo

Túi tiền mạ vàng

Lựa chọn Quà tặng Mạ vàng ở đâu đẹp, uy tín?

Ngày Black Friday cũng rất gần với những ngày cuối năm. Chính vì vậy nếu bạn có dự định mùa quà tặng cuối năm, quà tết cho người thân, bạn bè, cấp trên hay đối tác thì có thể mua hàng vào ngày thứ sáu đen tối này để được giảm giá, khuyến mại. Những món quà tặng mạ vàng sang trọng tại Phúc Tường Gold đều được đồng loạt giảm giá vào ngày ” đặc biệt” này. Chúc bạn có một buổi mua sắm nhiều niềm vui.

Quà tặng mạ vàng là lĩnh vực ko còn mới ở Việt Nam. Phúc Tường Gold chúng tôi luôn tiên phong trong chế tạo quà tặng mạ vàng; hơn chục năm trong nghành quà tặng mỹ nghệ tại Việt Nam. Quà vàng Phúc Tường – quatangmavang.vn luôn là địa chỉ tin cậy cho các quý khách hàng lựa chọn quà tặng.

Để tham khảo thêm các sản phẩm, dịch vụ mạ vàng cao cấp của chúng tôi; quý khách có thể liên hệ với chúng tôi:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *