Ngay từ cái tên, bát tụ bảo là một vật phẩm rất tốt lành đối với những người quan tâm đến phong thủy. Từ xa xưa, chúng đã được coi là mang lại sự giàu có và loại bỏ xui xẻo. Nhiều doanh nhân thường đặt một chiếc ở nhà hoặc trong văn phòng để thu hút của cải. Hình dạng của bát tụ bảo là một cái bát lõm, có thể thu hút tiền bạc và thúc đẩy năng lượng phong thủy ngôi nhà. Vì vậy, bạn có thể đặt tiền xu, tiền giấy, bùa hộ mệnh và các vật phẩm khác vào trong đó. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về vật phẩm này.

Ý nghĩa của bát tụ bảo

Truyền thuyết kể rằng Chúa Vạn Sơn trở nên giàu có vào đầu thời nhà Minh nhờ sở hữu một chiếc bát tụ bảo.

1. Mang lại tài lộc cho gia chủ

Bát tụ bảo với hình dạng lõm độc đáo, không chỉ là một vật phẩm trang trí phong thủy mà còn là biểu tượng của sức mạnh thu hút tài lộc và may mắn. Nó không chỉ giữ lại năng lượng tích cực mà còn làm tăng cường sự thịnh vượng trong cuộc sống.

2. Mang lại may mắn cho gia chủ

Đây coi là một công cụ phong thủy có khả năng loại bỏ xui xẻo và năng lượng tiêu cực. Lòng bát lõm vào có tác dụng hấp thụ những yếu tố tiêu cực xung quanh. Điều này tạo ra một môi trường tích cực và mang lại may mắn cho gia chủ

3. Giúp thực hiện mong muốn

Nếu bạn muốn làm giàu, bạn có thể thử viết điều ước của mình vào một tờ giấy rồi đặt vào trong chiếc dồi dào. Sau khi thiền định vài ngày, đốt nó lên và thắp sáng, điều ước của bạn sẽ thành hiện thực tự nhiên trở thành hiện thực.

Những thông tin trên là hoàn toàn tham khảo. Quan điểm về hiệu quả của các vật phẩm phong thủy thường chịu ảnh hưởng lớn từ niềm tin cá nhân. Có những người tin rằng việc sử dụng những vật phẩm như bát tụ bảo có thể mang lại may mắn, thịnh vượng và bảo vệ, trong khi người khác có thể coi đó chỉ là niềm tin không có cơ sở khoa học.

Bát tụ bảo mạ vàng
Bát tụ bảo mạ vàng

Đặt bát ở đâu?

1. Phía Đông Bắc

Đặt bát ở phía đông bắc của ngôi nhà để phóng đại sự giàu có. Đặt đồng xu vào đó để làm tăng tài lộc và thu thập của cải. Tuy nhiên, không được đổ nước vào đó. Vì phía đông bắc thuộc hành Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy.

2. Đặt cạnh vật chứa của cải

Có thể được đặt trên các đồ vật chứa đựng của cải, có thể cải thiện khả năng thu hút sự giàu có. Ví dụ, có thể được đặt ở các vị trí tiếp xúc ống tiết kiệm, máy tính tiền, két sắt, v.v.

3. Đặt ở góc tài lộc

Trong phong thủy, góc tài lộc là một trong những khu vực quan trọng, liên quan đến may mắntài lộc. Bát tụ bảo được đặt ở đây nhằm cải thiện năng lượng phong thủy, tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống.

4. Trong phòng ngủ

Không chỉ có tác dụng thu hút tài lộc mà còn có lợi cho sức khỏe con người. Đặt trong phòng ngủ có thể giúp ngủ đủ giấc, chất lượng giấc ngủ tốt, không gặp ác mộng. Tuy nhiên vì phong thủy của phòng ngủ khá đặc biệt nên trước tiên bạn phải tìm hiểu rõ ràng trước khi đặt.

5. Đặt phía sau nhà

Nếu bạn là người chi tiêu xa hoa, bạn có thể đặt một cây dồi dào ở phía sau nhà và đặt một chiếc bát tụ bảo ở giữa, điều này có tác dụng đáng kể trong việc thu thập của cải.

6. Đặt cạnh Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là vật trang trí phong thủy phổ biến, nó chỉ ăn các báu vật bằng vàng và bạc nên thường được coi là linh vật để thu thập tiền bạc, tức là chỉ vào được chứ không ra được. Đặt bát tụ bảo trước Tỳ Hưu tăng khả năng thu hút sự giàu có.

bát tụ bảo đặt cạnh Tỳ Hưu
Bát tụ bảo đặt cạnh Tỳ Hưu

 Những lưu ý khi đặt

1. Không được đổ nước vào bát

Nếu đặt ở hướng Đông hoặc Đông Bắc thì không nên đổ nước vào vì hai hướng này thuộc hành Thổ, xung khắc với Thủy.

2. Đừng quay mặt vào tượng Phật

Bởi vì quan điểm của nhà Phật là từ bỏ dục vọng của bản thân và ôm lấy lòng từ bi, đặt bát tụ bảo trong nhà là để gia tăng tài lộc cho người ở, điều này trái với tư tưởng của đạo Phật. Vì vậy, khi được đặt đối diện với tượng Phật sẽ dễ dàng phá hủy từ trường tĩnh lặng của tượng Phật, như vậy sẽ làm mất sự thiêng liêng dành cho Ngài.

3. Đừng quay mặt vào nhà vệ sinh

Bát tụ bảo được sử dụng để giúp gia chủ thu hút của cải và nâng cao vận may, trong khi nhà vệ sinh là nơi chứa đựng rác rưởi. Nếu hướng về phía nhà vệ sinh thì rất dễ thu về không khí bẩn, điều này sẽ cản trở vận may của người sở hữu.

4. Không đặt dưới xà nhà

Nếu đặt ở dưới xà thì rất dễ cản trở tài lộc của gia chủ, xét cho cùng, để xà ở phía trên là không tốt về mặt phong thủy. Vì vậy, bát dễ bị suy yếu ngăn khả năng thu hút tiền khi bị đàn áp.

bát tụ bảo đồng
Bát tụ bảo đồng

5. Không che nó bằng khăn lụa, vải

Để ngăn bụi bám vào, nhiều người thích che phủ bằng khăn lụa hoặc vải bông để tránh bụi, thực tế làm như vậy không có lợi cho phong thủy. Bởi vì khi dùng để thu thập của cải, bát phải mở ra, dùng vật gì đó che đậy nó cũng tương đương với việc cản trở chức năng của trong việc thu hút của cải, điều này sẽ ảnh hưởng đến những điều xui xẻo của gia chủ.

6. Không đặt quá cao

Nên được đặt ở vị trí mà có thể chạm vào, bởi vì nếu vị trí cao hơn thì không thể với tới, đây gọi là tình huống ngoài tầm với, có nghĩa là dù mang về nhiều của cải nhưng không thể đến tay gia chủ. Bằng cách này, nó không có lợi cho việc thu hút sự giàu có vào nhà.

7. Không được có khuyết điểm

Nhiều người không để ý khi mua nên thường mua phải các sản phẩm bị lỗi hoặc vô tình làm rơi vỡ. Nếu một chiếc bát bị hỏng được đặt trong nhà, tuy có thể thu thập của cải nhưng cũng có thể làm tiêu tán của cải, khiên khả năng tích lũy của cải của gia chủ bị suy giảm, thậm chí có thể phá sản.

8. Giữ bát luôn sạch sẽ

Nhiều người không chú ý đến việc vệ sinh, theo thời gian, rất nhiều bụi bẩn có thể bám vào,thậm chí còn đặt những vật dụng gần bát tụ bảo, điều này không có lợi. Những chiếc bát này tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, nếu môi trường chứa đựng bừa bộn, bẩn thỉu, sẽ cản trở việc thu hút tài lộc cũng như vận khí của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->