Bắp cải phong thủy có tác dụng thu hút tài lộc nên nhiều gia đình, cửa hàng thích trưng bày chúng làm đồ trang trí, tuy nhiên có những điều cần lưu ý khi sử dụng. Bởi vì những vật phẩm phong thủy này đều rất đặc biệt, ý nghĩa của chúng là gặp được trăm phú quý, nếu đặt không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.

Vì “bắp cải” đồng âm với “hàng trăm của cải” trong tiếng Hán, nhiều tác phẩm nghệ thuật có hình bắp cải đã là biểu tượng quan trọng để thu hút sự giàu có từ thời xưa và được mọi người vô cùng yêu thích. Ngoài việc phổ biến ở những nơi kinh doanh và văn phòng nói chung, nó còn là một vật trang trí phong thủy rất quan trọng trong nhà để gia tăng tài lộc. Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu ý nghĩa của bắp cải trong phong thủy.

I. Ý nghĩa của trong phong thủy?

1. Thu hút tài lộc

Bắp cải đồng âm với “bách cải”, nghĩa là hàng trăm của cái, là biểu tượng của việc thu hút tài lộc, thịnh vượng. Bắp cải có nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau, tượng trưng cho của cải dư dả từ đời này qua đời khác. Nhiều người thích hai món ăn  tự nấu trong dịp Tết là cải thảo và rau cải xanh để mong cầu cuộc sống giàu có và phú quý. Đeo đồ trang sức bằng bắp cải có nghĩa là giàu có trong cuộc sống; có đồ trang trí bằng bắp cải trong nhà có nghĩa là cả gia đình sẽ giàu có.

2. Sự trung trực, liêm khiết

Điều này chủ yếu là do màu sắc của chúng. Bắp cải có lá xanh, thân trắng, hai màu xanh trắng xen kẽ nhau, mang ý nghĩa trong sạch. Vật liệu ngọc bích còn mang ý nghĩa “thanh liêm” và “chính trực”, đặt trong nhà có thể khiến gia chủ dễ dàng thăng tiến, đạt được địa vị cao và được mọi người xung quanh kính trọng.

3. Thúc đẩy tình cảm

Bắp cải có ý nghĩa về mặt phước lành cho vợ chồng mới cưới. Màu sắc của nó tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng của đôi vợ chồng mới cưới, còn hình ảnh những con châu chấu trên đó tượng trưng cho con đàn cháu đống. Đặc điểm lớn nhất của châu chấu là khả năng sinh sản mạnh mẽ, vì vậy từ xa xưa chúng mang ý nghĩa về sự sinh sôi. Vì vậy, ngoài vai trò trang trí nhà cửa, nó còn là biểu tượng cho sự cát tường và hạnh phúc.

4. Sức khỏe dồi dào và may mắn

Theo phong thủy, nếu đặt bắp cải ngọc ở vị trí tốt của sao Thiên Y thì có thể nâng cao sức khỏe của gia đình. Bằng cách sắp xếp này, các thành viên trong gia đình sẽ ít bị bệnh tật và tránh được một số tai họa. Đồng thời, nếu muốn sức khỏe và tài lộc của gia đình trở nên thịnh vượng hơn, bạn cũng có thể kết hợp với đồ trang trí Long Quy hoặc tượng voi, để sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn sẽ thêm khởi sắc.

bắp cải bằng ngọc
Bắp cải bằng ngọc

II. Đặt bắp cải phong thủy ở đâu?

1. Cạnh cửa chính

Đặt ở cửa chính của nhà hoặc cửa hàng để thu hút tài lộc một cách hiệu quả, nơi này là nơi cấm kỵ về sự giàu có nên bắp cải có thể phát huy tác dụng tốt nhất và có lợi cho việc kiếm tiền.

2. Vị trí tài lộc

Đồ trang trí bằng bắp cải có thể đặt ở vị trí tài lộc trong nhà, thường là góc chéo của cửa là vị trí tài lộc cố định. Đặt ở đó có thể phát huy hết khả năng thu hút của cải và làm giàu cho gia chủ, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp.

3. Hướng Đông

Đặt ở hướng Đông của ngôi nhà là rất tốt, vì hướng Đông thuộc Mộc, và bắp cải cũng thuộc hành Mộc nên chúng có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau, có lợi cho việc thu hút sự giàu có, gia đạo êm ấm, thuận hòa, vợ chồng hạnh phúc.

4. Hướng Bắc

Hướng bắc của ngôi nhà thuộc hành Thủy, bắp cải hành Mộc, trong ngũ hành chúng ta đều biết rằng Thủy sinh Mộc, vì vậy đặt ở phía bắc có tác dụng thu hút tài lộc, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, được nhiều quý nhân phù trợ.

bắp cải mạ vàng
Bắp cải mạ vàng

III. Điều cấm kỵ khi sử dụng ?

  • Đồ trang trí bằng ngọc bích không được đặt trực tiếp xuống đất mà phải có đế. Nếu đồ trang trí bắp cải được đặt trực tiếp trên mặt đất, ý nghĩa của nó sẽ trở thành thấp kém.
  • Thường sử dụng kệ gỗ hoặc đá làm đế, vì bắp cải ngọc là một loại cây và là mộc thuộc ngũ hành nên chỉ có thể tồn tại nếu có “rễ” và “đế”.
  • Nên đặt gần cửa ra vào hoặc trong phòng khách, tốt nhất là đặt ở vị trí tài lộc, không được đặt ở vị trí điện thờ, tượng Phật.
  • Nơi đặt phải được giữ sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn. Bề mặt của ngọc phải được làm sạch và lau khô bằng vải sạch và không được để người ngoài chạm vào hay chơi đùa.
  • Không nên thay đổi vị trí của nó, nếu không của cải tích lũy được một thời gian sẽ bị di chuyển và tiêu tán.
  • Ngũ hành của thuộc về Mộc nên không thể đặt chung với các đồ vật bằng kim loại, vì sẽ hạn chế công dụng của nó. Đặc biệt, không nên đặt cạnh những vũ khí sắc nhọn như dao, kiếm, vì chúng có xu hướng chặt đứt bắp cải, tức cắt đứt của cải.
Bắp cải đế gỗ
Bắp cải đế gỗ

IV. Tặng vào dịp nào?

  • Lễ khai trương: Bắp cải mang ý nghĩa phú quý được dùng làm quà khai trương cửa hàng mới, tượng trưng cho lời chúc phúc cho đối phương làm ăn phát đạt, lợi nhuận lớn.
  • Quà tặng năm mới: biểu tượng tốt lành của sự giàu có, thịnh vượng, vì thế chúng được dùng làm quà năm mới cho người thân, bạn bè thân thiết, tượng trưng cho lời chúc đến người nhận có một năm vui vẻ và nguồn tài chính dồi dào trong năm mới.
  • Đám cưới: Tượng trưng cho sự hồn nhiên và trong sáng, còn châu chấu được trang trí trên đó tượng trưng cho sự may mắn có nhiều con cháu nên chúng rất thích hợp để làm quà tặng đám cưới.
  • Lễ tân gia: Đồ trang trí bằng ngọc bích tượng trưng cho sự giàu có nên tặng trong dịp tân gia là thích hợp nhất để chúc mừng gia chủ lên nhà mới với nhiều may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->